ข่าวประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุ ม.ก. ลงวันที่ 03/10/2557 ดูแล้ว 1541 ครั้ง

สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดการฝึกอบรมหลักสูตร วิธีการตรวจสอบและเรียกเงินคืนของ สตง./กองตรวจสอบ(กรม สถ.)เกี่ยวกับการเบิกค่าใช้จ่ายในการจัดแต่ละประเภท/การจัดฝึกอบรม/ดูงานในประเทศ-ต่างประเทศ วิธีการเขียนโครงการอบรมฯ รุ่นที่ ๑ ที่โรงแรมเชียงใหม่ออคิด จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ผศ.อนุพร สุวรรณวาจกกสิกิจ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานเปิดการอบรม ผศ.อนุพร สุวรรณวาจกกสิกิจ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า การจัดกอบรมครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการทางด้านวิชาการของสำนักส่งเสริมและฝึกอบรมฯ ที่จะมุ่งเน้นให้ความรู้ด้านที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ กับกลุ่มเป้าหมาย โดยในครั้งนี้ได้เลือกหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่เป็นผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ทราบวิธีการตรวจสอบและเรียกเงินคืนของ สตง. เกี่ยวกับการเบิกค่าใข้จ่ายในการจัดงานแต่ละประเภท มีความรู้และทักษะในการเขียนโครงการจัดอบรม ดูงาน และการจัดงานต่าง ๆ ให้เป็นไปตามระเบียบและหนังสือสั่งการ ให้ทราบถึงเทคนิคในการเขียนโครงการเช่น การจัดอบรม การจัดแข่งขันกีฬา และงานประเพณีแประจำท้องถิ่นเป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นการให้ผู้เข้ารับการอบรมได้เรียนรู้เทคนิคในการชี้แจงและแก้ไขปัญหากรณีถูกทักท้วงเรียกเงินคืน โดยมีวิทยากรที่มีความรู้ ความสามารถในด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องมาให้ความรู้ ใช้เวลาในการอบรม จำนวน ๒ วัน สำหรับในครั้งนี้จัดขึ้นภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นรุ่นที่ ๑ รุ่นต่อไปจะมีการจัดขึ้นที่ภาคกลางกรุงเทพมหานคร